Những lỗi thường gặp ở máy phát điện

  07/11/2017

Không thể khởi động, đồng hồ không hiển thị hoặc báo không đủ điện áp, mất khả năng tự điều chỉnh điện áp... đều là những lỗi thường gặp ở máy phát điện. 
 

I. Tổng quan về máy phát điện

cấu tạo máy phát điện xoay chiều 3 pha

Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 3 pha​

Máy phát điện đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. Với khả năng tạo ra năng lượng điện từ năng lượng cơ học, thiết bị này không chỉ phục vụ cho đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình, mà nó còn đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và các cơ quan, đơn vị. Thiết bị này giúp khắc phục sự cố mất điện bất ngờ, đảm bảo các hoạt động không bị gián đoạn.
 

II. Phân loại máy phát điện

Máy phát điện nhiều loại khác nhau

Máy phát điện nhiều loại khác nhau​

Máy phát điện được phân thành nhiều loại khác nhau dựa trên thiết kế, cấu tạo và mục đích sử dụng... Nắm được các loại máy phát điện và đặc trưng của chúng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất.
 

1. Phân loại theo nhiên liệu sử dụng :


Nhiên liệu chính là thứ giúp máy phát điện có thể chuyển hóa cơ năng thành điện năng. Dựa theo nhiên liệu sử dụng thì thiết bị này được chia thành 3 loại, gồm máy phát điện chạy bằng dầu Diesel, máy phát điện chạy bằng xăng và máy phát điện chạy bằng biogas. Trong đó, phổ biến nhất là máy phát điện chạy bằng dầu Diesel.


2. Phân loại theo động cơ :


Động cơ là bộ phận giúp máy phát điện vận hành. Căn cứ vào số vòng quay, máy phát điện được chia thành 2 loại, gồm loại chạy 3000vòng/phút và loại chạy 1500 vòng/phút.


3. Phân loại theo tổ :


Theo tiêu chí này, sẽ có 3 nhóm chính gồm tổ máy phát điện diesel tự động khởi động, tổ máy phát điện diese thông thường, tổ máy phát điện diesel tự động vi điều khiển.
- Phân loại theo cách sắp xếp:
Chúng ta sẽ có máy phát điện ngang, máy phát điện đứng và máy phát điện sắp xếp inline.

 

4. Phân loại theo hệ thống làm mát:


có máy phát điện làm mát bằng gió, có máy phát điện làm mát bằng nước.
 

5. Phân loại theo quy mô, mục đích sử dụng:


Dựa theo quy mô và mục đích sử dụng thì chúng ta có máy phát điện công nghiệp (công suất lớn, dùng cho các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan đặc biệt cần nguồn điện lớn cho thiết bị máy móc hoạt động), máy phát điện gia đình (dùng để đáp ứng nguồn điện cho các hộ gia đình, duy trì hoạt động của các thiết bị dân dụng) và máy phát điện xách tay (kích thước nhỏ, dễ vận chuyển, tạo ra nguồn năng lượng nhỏ). 
Ngoài ra, còn có rất nhiều cách phân loại máy phát điện khác nhau, dựa theo những tiêu chí riêng. Sự dạng của thị trường máy phát điện giúp người mua có thể dễ dàng lựa chọn sản phảm phù hợp với nhu cầu.

 

III. Những lỗi thường gặp ở máy phát điện

+ Nếu bạn cần sửa máy phát điện tại nhà ở TP.HCM bạn có thể liên hệ : 0946.637.534 - hoặc xem thêm thông tin dịch vụ tại : https://goo.gl/f7gQL1

Những lỗi thường gặp của máy phát điện

Những lỗi thường gặp của máy phát điện


Mặc dù đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi, song máy phát điện vẫn còn là một thiết bị phức tạp với đại đa số người dùng. Hầu hết chỉ có thể nắm được các thao tác vận hành cơ bản, khi có sự cố phát sinh thì liên hệ với bộ phận bảo hành hoặc các công ty dịch vụ sửa máy phát điện tại nhà gần như là sự lựa chọn duy nhất. Trên thực tế, một vài trường hợp chúng ta vấn có thể tự mình xử lý khi gặp phải các lỗi phổ biến ở máy phát điện, chẳng hạn như:
 

1. Máy phát điện không nổ:

 

Bạn đã bao giờ ấn nút đề mà xe mô-tô không nổ chưa? Thật ra, đây cũng là một trong những lỗi thường gặp ở máy phát điện. Khi không thể khởi động thiết bị một cách bình thường, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra bugi xem có còn hoạt động hay không. Cách để khắc phục tình trạng này là vệ sinh bugi sạch sẽ, hoặc thay mới.

Nếu việc này không có tác dụng thì rất có thể nguyên nhân là do tấm lọc gió bị bám nhiều bụi bẩn, hoặc nhiên liệu không đảm bảo. Hãy thử vệ sinh (hoặc thay mới) tấm lọc gió và bổ sung nhiên liệu sạch cho thiết bị.
Cuối cùng, khi hai nguyên nhân trên đều không chính xác thì bạn cần kiểm tra lại ốc xả nhớt xem có bị hoen gỉ không, nhớt có bị chảy ra hay không và khắc phục tình trạng đó (nếu có).

 

2. Đồng hồ báo không đủ điện áp:


Trong quá trình sử dụng máy phát điện, rất có khả năng bạn sẽ gặp hiện tượng đồng hồ báo không đủ điện áp hoặc không hiển thị. Trường hợp này, nhớ kiểm tra lại nghiên liệu máy. Nếu cần thiết, nên xả hết nhiên liệu trong máy và thay thế bằng nhiên liệu phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại dây đai hoặc tăng ga, bởi máy chạy quá chậm cũng có thể là nguyên nhân khiến đồng hộ hoạt động bất thường.
 

3. Khi đóng tải tần số và điện áp ra bất ổn:


Khi nhiên liệu được bơm vào buồng đốt có thể bị điều chỉnh không đúng mức quy định mà nhà sản xuất khuyến cáo, hoặc tình trạng quá tải diễn ra liên tục ở bộ ổn định điện áp, ARV cũng có thể là nguyên nhân khiến thiết bị mất khả năng tự điều chỉnh điện áp ở mức ổn định.
Ngoài ra, còn có rất nhiều sự cố từ đơn giản đến nghiêm trọng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy phát điện, mà việc sửa chữa đòi hỏi phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, có sự hiểu biết tường tận về thiết bị này. Theo đó, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH TM & DV Kỹ thuật Hoàng Kim để được hỗ trợ sửa chữa máy phát điện tại nhà. Với những khách hàng mua máy phát điện của Hoàng Kim thì đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của Hoàng Kim sẽ hỗ trợ khắc phục sự cố miễn phí trong thời gian bảo hành.

--------------------------------------------------------
Thông tin chi tiết sửa chữa hoặc báo giá sửa vui lòng liên hệ  :

  • Công ty TNHH TM & DV Kỹ Thuật Hoàng Kim
  • Điện thoại: (028).2229.2626
  • Hotline: 0901.352.121
  • Email: Hoangkimpower@hotmail.com
  • Địa chỉ văn phòng: Số 98C - Đường số 20 - Phường 5 - Q.Gò Vấp
  • Địa chỉ kho máy : 145 Vườn Lài - P.An Phú Đông - Q.12 - TP.HCM

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Danh mục sản phẩm