Máy phát điện báo lỗi hoặc nổ không đều

  13/11/2017

Máy phát điện cũng như nhiều thiết bị điện máy khác, trong quá trình sử dụng đều dễ gặp phải sự cố. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân máy phát điện báo lỗi hoặc nổ không đều nhé!

Nguồn điện dự phòng (máy phát điện) giúp cho người dân yên tâm hơn khi không may xảy ra tình trạng  điện mất đột ngột. Nhưng sẽ thật đau đầu nếu như khi cần sử dụng mà thiết bị điện máy đó lại bị lỗi nổ không đều. Vậy nếu vô tình gặp phải tình huống này bạn cần xử lý như thế nào cho đúng cách?

Nguyên nhân máy phát điện báo lỗi nổ không đều và giải pháp tự khắc phục

 

Nguyên nhân máy phát điện báo lỗi nổ không đều

Nguyên nhân máy phát điện báo lỗi nổ không đều

 

Trong phần này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu lần lượt nguyên nhân của từng trường hợp máy phát điện nổ không đều đi kèm theo các dấu hiệu cụ thể khác nhau.

- Dấu hiệu thứ nhất: Máy phát điện nổ không ổn định và nghe có tiếng lộp bộp

Tình trạng này xuất hiện có thể là do sự tồn tại của một hoặc đồng thời nhiều vấn đề như: bầu lọc nhiên liệu bị bẩn, có không khí lọt vào trong hệ thống; pít tông bơm hoặc van cao áp bị treo; gãy lò xo van cao áp hoặc pít tông bơm cao áp, gãy lò xo kim phun. Cũng có thể nguyên nhân xuất phát từ việc xu páp động cơ bị treo, nhiên liệu bị rò rĩ các chỗ nối của ống cao áp hoặc lỗ trong nắp thùng nhiên liệu bị bẩn. Bạn chỉ cần thực hiện kiểm tra lần lượt từng bộ phận trên của máy phát, nếu thấy bộ phận nào có dấu hiệu như kể trên thì bạn lập tức khắc phục để máy nổ hoạt động bình thường trở lại.

- Dấu hiệu thứ hai: máy phát điện nổ không đều và có hiện tượng động cơ chạy tốc độ khá cao rồi sau đó giảm đột ngột khi thay đổi tải trọng.

Trường hợp này bạn cần kiểm tra lại thanh răng, pít tông bơm và khớp nối trục bộ điều tốc xem chúng có bị kẹt hay không. Đồng thời chuẩn bị sẵn phương án xử lý khi cần thiết.

- Dấu hiệu thứ ba: máy phát điện nổ không ổn định và có hiện tượng động cơ bị vượt tốc.

Đây là một trong những dấu hiệu thường thấy khi vận hành máy phát. Bạn chỉ cần bình tĩnh xem lại dầu trong bộ điều tốc có đang còn ở mức bình thường hay không hoặc kiểm tra khớp nối trục bộ điều tốc, thanh răng, pít tông cao áp xem có bị kẹt không.

 

+) Xem ngay cách sửa máy phát điện báo lỗi nhanh nhất hiện nay !

 

Cơ sở sửa chữa tình trạng máy phát điện báo lỗi hoặc nổ không đều uy tín

Sửa máy phát điện hỏng ở hcm

Sửa máy phát điện hỏng ở hcm

Bạn đã tự thực hiện các bước quy trình theo đúng hướng dẫn mà vẫn không thể khắc phục được sự cố của máy phát thì hãy liên hệ hoặc trực tiếp đem máy đến công ty TNHH TM và DV Hoàng Kim để được tiếp nhận sửa chữa trong thời gian ngắn nhất.

Công ty TNHH TM và DV Hoàng Kim chuyên về lĩnh vực thiết bị điện máy với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường trong nước, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy phát điện chất lượng cao, khắc phục nhanh chóng nhất mọi lỗi phát sinh nằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thiết bị của khách hàng. Với đội ngũ các kỹ sư và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện công nghiệp cùng thái độ phục vụ tận tâm nhất, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối khi tin dùng dịch vụ, xứng đáng với hai chữ vàng của thương hiệu “Hoàng Kim”.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH TM & DV Kỹ Thuật Hoàng Kim
  • Điện thoại: (028).2229.2626
  • Hotline: 0901.352.121
  • Email: Hoangkimpower@hotmail.com
  • Địa chỉ văn phòng: Số 98C - Đường số 20 - Phường 5 - Q.Gò Vấp
  • Địa chỉ kho máy : 145 Vườn Lài - P.An Phú Đông - Q.12 - TP.HCM

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Danh mục sản phẩm